Cấp phù hiệu xe tải với mọi trọng tải thiết kế

Thường các bạn có xe chở hàng nhà, hay xe chạy nội bộ công ty sẽ thắc mắc rằng : xe có cần gắn phù hiệu theo quy định hay không ?

Thường các bạn có xe chở hàng nhà, hay xe chạy nội bộ công ty sẽ thắc mắc rằng : xe có cần gắn phù hiệu theo quy định hay không ?

Cấp phù hiệu xe tải với mọi trọng tải thiết kế

Dù là chở hàng nhà hay chạy nội bộ vẫn phải có phù hiệu xe theo quy định .

Vì có 2 vấn đề như sau :

1 . Nghị định 86/2014 về Quản lý hoạt động vận tải nêu rõ: Xe vận tải thì phải gắn Phù hiệu vận tải (cả chở hàng và chở người).

2. Khi lưu thông trên đường , C.A không biết và đôi khi cũng không cần biết xe có chở hàng nhà hay không, hay xe chạy chỉ trong nội bộ công ty hay không .... 

Chỉ 2 vấn đề trên là bắt buộc xe lưu thông vận tải là phải gắn phù hiệu theo quy định rồi .

- Nhận hỗ trợ :

+ Làm Phù hiệu

+ Tư vấn lắp đặt thiết bị hành trình theo quy định 

-Theo quy định tại Nghị định số 86/2014/NĐ - CP về kinh doanh và điều kiện kinh doanh vận tải bằng xe ô tô và Thông tư số 63/2014/TT - BGTVT yêu cầu toàn bộ các xe tải có tải trọng lớn hơn 3.5 tấn, xe container, xe khách, xe tải phải có phù hiệu xe tải do Sở Giao Thông Vận Tải cấp.

- Nếu như trước kia, khá nhiều cá nhân kinh doanh hoặc các hợp tác xã vận tải cho rằng chưa nhất thiết phải đăng ký phù hiệu vận tải thì giờ đây những xe không có phù hiệu xe tải, xe container hay xe hợp đồng sẽ bị phạt rất nặng từ 3-5 triệu đồng.

Không những thế, cơ quan công quyền có khả năng giam xe, cưỡng chế tịch thu phương tiện nếu chủ sở hữu không đảm bảo và chấp hành luật theo hiến pháp nhà nước đồng thời tạm giữ bằng lái xe 30 ngày đến 60 ngày .

Hồ sơ chủ xe cần chuẩn bị bao gồm

- 1. Giấy tờ đăng ký xe

- 2. Giấy tờ kiểm định - đăng kiểm xe

- 3. CMND của chủ xe

- 4. Thông tin đăng nhập hệ thống Giám sát hành trình

Mọi người liên hệ trực tiếp để được tư vấn kỹ hơn : 0907787388 

Hotline 84907787388